Một số kinh nghiệm mua bếp từ bạn nên biết

Nhằm giúp ban đọc có thể chọn mua được một sản phẩm bếp từ chất lượng, GiaMinhGroup xin được chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua bếp từ trong năm 2017 này.

Để có thể mua được một chiếc bếp từ tốt và phù hợp, bạn cần phải xác định được nhu cầu nấu nướng của mình cũng như gia đình hàng ngày. Ngoài ra còn có thể cần tính toán thêm chi phí mà bạn có thể bỏ ra cho một chiếc bếp từ.

Kinh nghiệm trước khi mua bếp từ

Xác định điều kiện sử dụng

Gia đình, nơi bạn ở có đủ nguồn điện để sử dụng bếp từ không? Các dòng bếp từ hiện nay có công suất mỗi vùng nấu thường xấp xỉ 2000W. Nếu nguồn điện không đủ dùng mà mua về thì chưa chắc đã sử dụng được tốt, dễ bị tắt giữa chừng. Mặc dù khả năng gây cháy nổ là thấp, do bếp từ thông minh có khả năng tự ngắt khi quá tải điện, không đủ điện…

Xác định nhu cầu

Gia đình bạn có cần đun nấu, nấu nướng nhiều không? Thông thường, tại Việt Nam các gia đình thường sử dụng bếp từ đôi( 2 vùng nấu) để phục vụ nhu cầu nấu nướng. Tuy nhiên nếu bạn cần đun nấu nhiều thì vẫn có thể chọn mua bếp từ ba, bốn … Miễn sao phù hợp với nhu cầu của bạn.

>>>Mua bếp từ loại nào tốt: https://giaminhgroup.com/mua-bep-tu-loai-nao-tot-nhat-2017-nd24878.html

Xác định chi phí

  • Chi phí bạn có thể bỏ ra cho một chiếc bếp từ là bao nhiêu tiền? Các dòng bếp từ giá rẻ thường có giá từ 3 – 5 triệu đồng, tuy nhiên chất lượng của sản phẩm thì khó có thể đảm bảo. Các mẫu bếp từ cao cấp hơn thì lại có giá từ 7 – 10 triệu, các dòng bếp từ xách tay nguyên chiếc lại có giá trên 10 triệu, thậm chí cả chục triệu. Bếp từ đôi sẽ có giá cao hơn bếp từ đơn, bếp từ ba, bốn cũng có giá thành cao hơn nữa…
  • Ngoài chi phí mua bếp từ ra thì còn cả chi phí mua nồi từ để nấu, thông thường bạn sẽ được tặng kèm bếp khi mua. Tuy nhiên, những dụng cụ đun nấu cũ của bạn sẽ không tận dụng được. Lúc này bạn nên nghĩ xem là nên mua bếp từ + dụng cụ nấu từ mới hay là mua bếp điện từ( bếp điện hồng ngoại kết hợp từ) để có thể tận dụng được hết xoong, nồi cũ của bạn, cũng như tiết kiệm chi phí mua nồi từ.

Xác định cửa hàng, địa chỉ mua

Bạn có thể hỏi người quen trước về chỗ mua hoặc bạn có thể lên mạng tìm, tuy nhiên tốt nhất là hãy hỏi người quen hoặc là chọn những cửa, hàng, địa chỉ uy tín.

Nếu bạn đã chọn được chiếc bếp từ mình thích rồi thì có thể gọi điện hỏi cửa hàng trước xem còn hàng không rồi hẵng đến. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện cho hãng để họ cung cấp địa chỉ bán chiếc bếp từ đó.

Xem thêm: https://giaminhgroup.com/mua-bep-dien-tu-o-dau-uy-tin-chat-luong-nd24880.html

Kinh nghiệm khi mua bếp từ

Chọn hãng bếp, loại bếp

Bạn nên chọn một số hãng có tên tuổi trên thị trường và đã được nhiều người biết đến như Bosch, Cata, Fagor, Chefs… Tránh những thương hiệu mờ mập, không rõ ràng nguồn gốc xuất xứ.

Như đã nói ở trên, bạn có nhu cầu dùng bếp từ đơn, đôi, ba, bốn hay là bếp từ loại khác?

Mặt kính của bếp

Khi mua bất cứ dòng sản phẩm bếp từ nào, đầu tiên bạn hãy quan sát mặt kính. Bếp từ có hoạt động tốt hay không thì 80-90% phụ thuộc vào chất lượng mặt kính của bếp. Thường thì trên mặt kính của bếp cũng được dập in một số thông số như tên mặt kính( SchottCeran, Eurokera…), tên hãng( Cata, Bosch…), xuất xứ( Made in Germany, Made in Italy…). Nếu không có thì hãy xem ở mặt sau của bếp.

Ngoài ra bạn nên để ý đến mặt kính, phải không bị xước, nứt, ố… Để đảm bảo mặt kính phải mới, chất lượng nhất.

Giấy CO, CQ

Là giấy chứng nhận xuất khẩu và chứng nhận chất lượng của sản phẩm.

Đối với một số dòng bếp từ nhập khẩu, bạn hãy để ý xem cửa hàng, đại lý bán có được cấp giấy CO, CQ đi kèm với bếp hay không. Nếu không có thì sản phẩm có xuất xứ mập mờ, không đảm bảo.

Bảo hành

Bạn mua bếp này sẽ được bảo hành, đổi mới trong vòng bao lâu? Hỗ trợ như thế nào nếu phát sinh lỗi? Thông thường bếp từ sẽ được bảo hành từ 2 – 3 năm, tuy nhiên cũng có những dòng bếp được bảo hành tận tới 4 – 5 năm.

Ngoài những kinh nghiệm mua bếp từ trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm kinh nghiệm từ những người bạn bè, người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *