Máy hút mùi bếp – trợ thủ đắc lực khử mùi nhà bếp

Mỗi lần bạn nấu ăn xong trong bếp sẽ luôn có mùi thức ăn gây ra cảm giác khó chịu không chỉ cho bạn mà còn cho cả những người trong gia đình. Không những thế mùi thức ăn trong bếp sẽ lan tảo ra khắp không gian nhà và nó cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho mọi người. Chính vì vậy, không có lý do gì mà bạn không tìm hiểu và mua cho căn bếp của mình một chiếc máy hút mùi bếp . Chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu những tác dụng của máy hút mùi đối với không gian bếp và sức khỏe của gia đình.

Bạn là người nấu những bữa ăn hàng ngày và mùi thức ăn không phải chỉ gây cảm giác khó chịu mà nó còn trở nên nguy hiểm nếu bạn ngửi nhiều và với thời gian dài. Mùi thức ăn sẽ khiến bạn gặp các vấn đề về đường hô hấp, ung thư và ảnh hưởng đến mắt… Theo như nghiên cứu thì tác hại cua rnos không kém gì khói thuốc lá và ô nhiễm nước. Tuy nhiên ngày nay, khói bếp không còn vì bếp đã được đun bằng ga, bằng điện nhưng mùi thức ăn vẫn có những tác hại của nó.

nen-mua-may-hut-mui-cua-hang-nao(1)

Bếp ga vẫn là một sát thủ của căn bếp không chỉ vì sự phát nổ của nó mà còn bới khí oxit nitơ trong khí ga thải ra nó sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp và làm tăng sự mẫm cảm với bệnh nhiễm trùng. Bếp từ bạn nghĩ nó sẽ không gây ra khí nhưng trên thực tế nó vẫn có một lượng chất thải từ bếp thải ra gây hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt trong những căn chung cư khi diện tích có hạn khu bếp chật hẹp mọi thứ mùi sẽ không thể thoát ra ngoài nếu bạn không sử dụng hút mùi.

Khi trong nhà có nhiều tạp chất thì việc trao đổi khí oxy của con người cũng bị hạn chế thậm chí dẫn đến việc thiếu khí gây choáng và có thể tử vong. Ngoài ra còn có những chất gây ô nhiễm trong quá trình nấu nướng như dầu mỡ khi tích tụ lâu ngày sẽ gây bệnh về đường hô hấp thậm chí là dẫn đến ung thư. Hoặc đôi khi các mùi cháy, khét khi bạn nấu ăn lại vô cùng độc hại đối với con người.

Nói chung không gian bếp cũng chính là hơi thở của bạn, nên sau mỗi lần nấu ăn bạn nên vệ sinh lau chùi sạch sẽ luôn giữ một không gian thoáng mát. Hạn chế sử dụng các chất hóa học khi lau chùi vệ sinh vì những mùi đó cực độc với sức khỏe. Bạn cũng có thể trồng một vài cây xanh chuyên lọc không khí, khử mùi cho gian bếp.

Các biện pháp đều chỉ là giảm nhẹ khí thải trong khu bếp. Nhưng lựa chọn tốt nhất vẫn là có một chiếc máy hút mùi nó chính là trợ thủ đắc lực trong gian bếp của bạn.

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại máy hút mùi với những công suất khác nhau giúp hút sạch mùi bếp và với những thiết kế tinh tế, kiểu dáng hiện đại nó còn làm không gian bếp của bạn trở nên sang trọng, lịch sự hơn.

Máy sẽ hút toàn bộ khí độc hại, mùi thức ăn và mùi khó chịu bằng quạt và thải ra ngoài theo đường ống còn các bụi bẩn và dầu mỡ sẽ được ngăn lại và bám vào màng lọc bạn chỉ cần tháo ra và rửa sạch.

[wp-svg-icons icon=”pencil-2″ wrap=”i”] Những tin tức khác :

[wp-svg-icons icon=”forward” wrap=”i”] Máy hút mùi loại nào tốt

[wp-svg-icons icon=”forward” wrap=”i”]  Cơ chế hoạt động và cấu tạo của máy hút mùi bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *