Khi bị ngộ độc khí gas bạn phải làm gì?

Để yên tâm khi sử dụng bếp gas chúng ta nên tìm hiểu các thông tin về cách dùng bếp gas đúng cách cũng như các giải pháp sơ cứu khi gặp trường hợp cháy nổ hay ngộ độc khí gas. Việc bất cẩn và không có hiểu biết kỹ về bếp gas rất có thể xảy ra trường hợp không mong muốn như ngộ độc khí gas, cháy nổ dẫn đến tử vong. Thủ phạm gây ra ngộ độc khí gas là ôxít cacbon (CO). Với nồng độ không cao lan tỏa nhanh chóng, nếu như ai hít phải chúng xâm nhập vào máu. Nó sẽ nhanh chóng chiếm đoạt hồng cầu trong cơ thể, làm hàm lượng oxy giảm ở não.

Thường khi bị rò rỉ gas, mọi người sẽ thấy mùi nồng nặc rõ ràng của nó. Trường hợp trúng độc nhẹ, người bị trúng độc sẽ có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, ù tai, tức ngực và buồn nôn. Ngoài ra còn có dấu hiệu toát mồ hôi, tinh thần hoảng loạn, da dẻ tái nhợt, thị lực giảm, người bị trúng độc khí gas sẽ lâm vào trạng thái hôn mê, chân tay co giật, da tím ngắt. vậy phải làm gì khi bị trúng độc khí gas?

Phương pháp sơ cứu khi bị ngộ độc gas

Khi gặp phải trường hợp này bạn cần nhanh chóng thực hiện sơ cứu để tránh gặp phải điều đáng tiếc không mong muốn:

khi-bi-ngo-doc-khi-gas-ban-phai-lam-gi

– Bịt chặt mũi, hít một hơi dài rồi xông vào phòng, nhanh gọn lẹ khóa van bình gas lại và mở toang toàn bộ những cửa sổ để không khí bên ngoài ùa vào phòng, giúp giảm bớt nồng độ khí gas.
– Chạy nhanh ra ngoài hít thở không khí, rồi vào phòng khẩn trương đưa người trúng độc ra ngoài.
– Sau đó gọi cấp cứu, chú ý nhấn mạnh với bác sĩ cấp cứu là bị trúng độc khí gas.
– Trong thời gian ngắn nhất, kiểm tra mạch đập, tình trạng hô hấp của người bị trúng độc. Nếu thấy mạch không đập thì cần khẩn trương làm hô hấp nhân tạo để khôi phục trạng thái hoạt động của tim phổi.
– Trong quá trình chờ xe cấp cứu để người bị trúng độc nằm yên nghỉ ngơi để tránh tiêu hao oxy. nếu trường hợp thời tiết lạnh thì cần phải giữ ấm cho người bị nạn.
– Nếu như có bình thở ô-xy thì hãy để người bị nạn thở bằng bình oxy với lượng 10 lít/phút cho tới khi có nhân viên cấp cứu đến.

Khi bị hở gas cần chú ý điều gì?

khi-bi-ngo-doc-khi-gas-ban-phai-lam-gi-1

– Người giải cứu cần làm công tác phòng ngự cho chính mình, sử dụng khăn ướt bịt chặt mũi rồi mới vào phòng.
– Nghiêm cấm gọi điện thoại, hút thuốc và đóng, mở những công tắc, cầu dao nguồn điện hay các hành vi rất có thể gây nên tia lửa trong phòng bị nhiễm khí gas để tránh xảy ra cháy và nổ.
– Người bị nạn nếu không thở nhưng tim vẫn đập, bắt buộc phải thực hiện làm hô hấp nhân tạo cho đến khi nhân viên cấp cứu đến.

Trên đây là cách sơ cứu người bị ngộ độc khí gas cơ bản Gia Minh Group chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng nó sẽ là những thông tin hữu ích với các bạn. Ngoài ra chúng tôi muốn đưa ra lời khuyên để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc này quý khách nên lựa chọn mua bếp gas loại nào tốt nhất . Mọi thông tin cần giải đáp quý khách liên hệ 0941055000.

Các bạn đang đọc bài viết Khi bị ngộ độc khí gas bạn phải làm gì? trong chuyên mục Tin Tức.

Nguồn: https://bepgiovani.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *