Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát tốt nhất

Vấn đề rửa bát không còn quá nặng nhọc đối với các bà nội trợ nữa khi mà giờ đây máy rửa bát đã dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi nhà bếp. Máy rửa bát được các nhà khoa học phát minh và cải tiến với những tính năng vượt trội, kết hợp với những công nghệ tiên tiến chắc chắn sẽ làm các bà nội trợ hài lòng. Để các bà nội sử dụng tốt hơn đạt hiệu quả cao với máy rửa bát chung tôi xin đưa ra một vài hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát tốt nhất

Mặc dù đã dần trở thành quen thuộc với hầu hết các bà nội trợ thế nhưng muốn máy đạt được hiệu quả cao chúng ta cần phải có một kiến thức vững chắc về việc sử dụng máy. Nếu như sử dụng không đúng cách sẽ khiến cho máy giảm tuổi thọ, hư hỏng trong quá trình sử dụng. Để các bà nội sử dụng tốt hơn đạt hiệu quả cao với máy rửa bát đĩa chung tôi xin đưa ra một vài hướng dẫn sau đây :

  • Không được ép máy phải vận hành quá tải, không xếp quá nhiều bát đĩa bẩn vào máy điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng làm sạch của máy, đặc biệt cần xếp sao cho giữa bát đĩa cần có một khoảng trống để nước có thể xịt mạnh lên bát đĩa
  • Không sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa vì điều đó sẽ dễ làm chập, cháy điện
  • Chú ý không xếp các vật dụng bằng bạc hoặc thép không gỉ gần nhau vì trong quá trình rửa có thể gây trầy xước, nên rửa bằng tay một số bát đĩa có họa tiết đẹp hoặc thủy tinh vì như thế sẽ giữ được thẩm mỹ lâu hơn.
  • Làm vệ sinh các chi tiết: bộ lọc chất bẩn, cánh tay phun nước mỗi tháng một lần để loại bỏ mùi hôi do vết bẩn bám lâu ngày, bảo vệ sức khỏe và bảo đảm hiệu quả tối ưu.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy rửa bát:

  • Trước khi thực hiện bất cứ một chu trình rửa nào, bạn cần đảm bảo bát đĩa đã được làm sạch, không còn thức ăn thừa ở trên. Điều này sẽ tránh cho bộ lọc và các ống phun nước của thiết bị không bị nghẽn hay tắc. Ngoài ra, bát đĩa cũng nên xếp nghiêng để đạt hiệu quả rửa sạch hơn.
  • Tiệt trùng cho bát đĩa bằng cách sử dụng muối rửa, không nên cho quá nhiều vì sẽ khiến nắp đậy bình chứa muối không chặt gây ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng. Bạn cũng cần chú ý đặt đúng mức lượng muối, không nên đặt quá cao hay quá thấp.
  • Cho bột rửa bát đúng tiêu chuẩn theo máy, cho nước làm bóng sau cùng. Bạn nên chú ý dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát vì nếu dùng sai thì sẽ xuất hiện nhiều bọt trong máy làm giảm hiệu suất của thiết bị.
  • Chắc chắn rằng các cánh tay phun nước có thể quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào.
  • Đường ống cấp nước và dẫn nước phải phù hợp, đúng tiêu chuẩn, kích thước của thiết bị.

Trên đây là tất của những chia sẻ của chúng tôi để giúp các bạn có được một kiến thức tốt nhất về cách sử dụng máy rửa bát. Nếu còn có những thắc mắc xin các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách tốt nhất!

Bài viết liên quan : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *