Bếp điện từ tiết kiệm chi phí đun nấu hay không

Hiện nay có khá nhiều quan điểm trái chiều xoay quanh khả năng tiết kiệm chi phí đun nấu của dòng bếp điện từ, người thì cho rằng dùng bếp điện từ công suất vô cùng cao sẽ gây hao tốn điện năng, nhưng cũng có rất nhiều quan điểm lại cho rằng việc dùng bếp điện từ chính hãng lại vô cùng tiết kiệm. Vậy thì ý kiến nào là ý kiến đúng ? Liệu rằng bếp điện từ cao cấp có tiết kiệm điện không ? Quý khách hàng hãy cùng Gia Minh Group đi tìm hiểu vấn đề này qua nội dung bài viết sau đây nhé.

Xem thêm: Địa chỉ bán bếp điện từ uy tín

Các loại bếp điện từ là dòng sản phẩm thể hiện được sự kết hợp hoàn hảo giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, điểm mạnh của dòng bếp này là không nguy hiểm cho người sử dụng như bếp gas, đem lại tính thẩm mỹ cho không gian bếp vô cùng cao. Và để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi của quý khách hàng về vấn đề “dùng các loại bếp điện từ có tiết kiệm điện không ” hãy cùng với chúng tôi nghiên cứu qua về nguyên lý hoạt động của bếp điện từ để có thể hiểu hơn về dòng bếp này và đưa ra câu trả lời chính xác.

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

+ Nguyên tắc hoạt động chính của bên vùng bếp từ là dùng dòng điện Foucault để làm nóng phương tiện đun nấu, kế tiếp làm nóng thực phẩm phía bên trong, lúc đấy xung quanh nồi nấu vẫn mát do nhiệt không tỏa ra bên ngoài môi trường xung quanh mà truyền lên đáy nồi. Chính vì thế mà bên vùng nấu từ có công dụng tiết kiệm điện hoàn hảo. Cũng bởi lẽ cách thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để làm nóng mặt kính cũng tương tự như đốt nóng không khí chung quanh, mà chỉ tập trung dòng điện vào đốt nóng bên vùng đáy nồi giúp cho công việc đun nấu của bếp từ đạt mức 90% và giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu thụ và thời gian nấu.

bep-dien-tu-tiet-kiem-chi-phi-dun-nau-hay-khong

+ Vùng bếp hồng ngoại của bếp điện từ chính hãng lại ứng dụng nguyên lý bức xạ nhiệt tức là dùng tia hồng ngoại sinh ra nhiệt. Khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện đi qua những sợi cacbon của mâm nhiệt làm phát sáng những sợi dây này sinh ra tia hồng ngoại. Nhiệt năng được chuyển hóa thành quang năng rồi nhiệ năng làm nóng mặt kính sau đó truyền trực tiếp lên đáy nồi. Với cơ chế truyền nhiệt ấy, nhiệt lượng phát ra từ bếp phải đốt nóng mặt kính, tiếp đến nhiệt mới được truyền đáy nồi vì vậy mà người nội trợ có thể sử dụng bếp cho các món ninh, hầm, thậm chí nướng trực tiếp phía trên mặt kính. Người sử dụng có thể tận dụng nhiệt của mặt kính để tiếp tục ninh hầm hoặc ủ ấm đồ ăn thức uống bằng phương pháp tắt bếp trước lúc kết thúc việc nấu khoảng vài phút. Tuổi thọ của những sợi cacbon này vô cùng bền có thể lên tới 8000h đun nấu, tương đương thời gian đun nấu 21 năm của người Việt.

Thí nghiệm chứng minh bếp điện từ tiết kiệm điện

Bằng thí nghiệm thực tế cho thấy, cùng tiến hành đun nóng 2 lít nước trên bếp từ, bếp hồng ngoại và dòng bếp gas. Kết quả cho rằng tại bếp từ chỉ mất 4 phút 46 giây là có thể đun sôi 2 lít nước, bếp hồng ngoại là 8 phút 18 giây trong những lúc đấy bếp sử dụng gas phải mất 9 phút. Việc đó có thể khẳng định rằng bếp từ tiết kiệm điện năng hơn đối với những kiểu bếp thông thường khác. Để tận dụng điện năng một cách tối đa với những món luộc, đun nóng…quý khách nên dùng bếp từ, còn với các món rán, xào, ninh hầm …quý vị khách nên sử dụng bếp hồng ngoại để có thể tận dụng nhiệt dư của bếp sau khoảng thời gian hoàn thiện thời đoạn đun nấu.
Với so sánh trên, rất có thể thấy Bếp điện từ nhập khẩu hoàn toàn tiết kiệm điện năng. Theo những chia sẻ của những khách hàng đã dùng các loại bếp điện từ thay thế sản phẩm bếp ga thì Chi phí tiền điện mỗi tháng chỉ tăng lên khoảng 100.000 Việt Nam Đồng, rẻ hơn so với một bình gas giá khoảng 300.000 Việt Nam Đồng nhà quý khách sử dụng trong hai tháng. Chính vì như thế, những chuyên gia về bếp luôn luôn đưa ra lời khuyên cho người tiêu dùng nên sử dụng bếp điện từ chính hãng, bếp vừa an toàn, vừa thân thiện với môi trường xung quanh, vừa bảo vệ chị em nội trợ lại tiết kiệm giá thành.

bep-dien-tu-tiet-kiem-chi-phi-dun-nau-hay-khong

Hầu như những mặt hàng bếp điện từ tiết kiệm điện nhập khẩu của Đức hoặc những sản phẩm bếp điện từ cao cấp thì cũng đều được dùng mặt kính Schott Ceran, mặt kính K+, mặt kính Ceramic là những loại mặt kính đứng đầu với khả năng chịu lực chịu nhiệt vô cùng cao, được làm từ gốm thủy tinh với các thấu kính tập trung nhiệt truyền thẳng vào theo phương thẳng đứng sẽ tác động trực tiếp với đáy nồi. Vì thế lượng nhiệt nhiệt thất thoát ra ngoài rất ít, rất tiết kiệm điện. Quý khách hàng có thể tham khảo một số dòng bếp điện từ như bếp điện từ Giovani, bếp điện từ Faro cao cấp, bếp điện từ Arber, bếp điện từ Napoliz…

Một kinh nghiệm nữa lúc chọn mua bếp điện từ tiết kiệm điện mà các bà nội trợ phải ghi nhận đó là: nên lựa chọn các Vùng hồng ngoại có 2 tới 3 vòng nhiệt. Nếu sử dụng nồi nhỏ bé người nội trợ dùng vòng nhiệt nhỏ bé, nồi to người dùng sử dụng vòng nhiệt to hơn. Như vậy giúp cho tiết kiệm điện năng rất nhiều đối với các chiếc bếp hồng ngoại được thiết kế 1 vòng nhiệt.

Hiện tại, với sự đi lên không ngừng của technology, nhằm mục tiêu giúp các bà nội trợ tiết kiệm điện năng cao nhất các chuyên gia về Bếp điện từ đã phát hành một trong những dòng bếp được ứng dụng công nghệ “Inverter” giúp bếp chạy tại mức công suất không cao. Do vậy rất có thể đun sôi đồ ăn thức uống tại các mức nhiệt khác nhau: 65 độ C, 75 độ C và 85 độ C rất tiết kiệm điện năng.

 Như vậy với những tổng quan trên đã có thể chứng minh dùng bếp điện từ nhập khẩu tiết kiệm điện năng hơn so với những chiếc bếp gas. Để được tư vấn về mặt hàng và xem thêm thực ra mặt hàng khách hàng hãy tới với cửa hàng GIAMINHGROUP – Đại lý cấp I của trên 30 hãng bếp điện từ nhập khẩu khác nhau. Đến với công ty chúng tôi khách hàng sẽ chọn lựa được mặt hàng ưng ý nhất.

Nguồn: https://bepgiovani.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *